การเปลี่ยนสถานะของผลิตภัณฑ์เป็น "ถอนออก" จะทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นไม่อยู่ในใบสั่งขายทั้งหมดที่ไม่มีเอกสารย่อย เช่น ใบส่งของ
สำคัญ: การถอนผลิตภัณฑ์ออกเป็นการกระทำทั่วโลกคือในทุกฤดูกาล
หากคุณได้ขายผลิตภัณฑ์และมีเอกสารย่อยในใบสั่งขายในหลายฤดูกาล หรือผลิตผลิตภัณฑ์ในฤดูกาลก่อน คุณจะไม่สามารถถอนผลิตภัณฑ์จากใบสั่งขายที่เกี่ยวข้อง/เชื่อมโยงได้
ในกรณีนี้ คุณควรพิจารณาเพียงแค่ลบผลิตภัณฑ์ออกจากใบสั่งขายเหล่านั้นและ/หรือทำให้ผลิตภัณฑ์ไม่ปรากฏ
เคล็ดลับ: หมายเหตุ หากคุณได้เชื่อมโยงปริมาณใบสั่งขายของผลิตภัณฑ์กับใบสั่งผลิตผ่านการวิเคราะห์การผลิตและ/หรือส่งมอบและ/หรือออกใบแจ้งหนี้แล้ว - ผลิตภัณฑ์จะไม่ 'ถอนออก' จากใบสั่งขาย/การผลิตเฉพาะเหล่านี้
หากคุณได้สร้างใบสั่งผลิตโดยตรงจากการจองการผลิตเข้า/ออก ใบสั่งผลิตจะไม่ได้รับผลกระทบ แต่ผลิตภัณฑ์จะถูกถอนออกจากใบสั่งขายทั้งหมด
ทำไมต้องถอนผลิตภัณฑ์ออก?
ฟีเจอร์ 'ถอนออก' เป็นฟีเจอร์ก่อนการผลิต
หากคุณเข้าสู่ตลาดและไม่สามารถทำยอดขั้นต่ำได้/ไม่สามารถนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่การผลิตได้ด้วยเหตุผลอื่น คุณสามารถถอนออกได้ ก่อน การสร้างใบสั่งผลิต
จากการค้นหาต้นทุนผลิตภัณฑ์ให้ค้นหาผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการถอนออก
เลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้าและเลือก [ถอนออก]
คุณจะพบกับกล่องโต้ตอบ - คุณแน่ใจหรือไม่? ถ้าใช่ คลิก [ตกลง]
กล่องถอนออกถูกเลือกแล้ว คลิก [บันทึก]
จากนั้นคุณจะกลับไปที่มุมมองรายการ ที่ซึ่งบรรทัดผลิตภัณฑ์ตอนนี้เป็นสีแดงและคอลัมน์ 'W' เป็นสีแดง
การคลิกที่หัวคอลัมน์ "ถอนออก" จะจัดเรียงเพื่อให้คุณสามารถเห็นผลิตภัณฑ์ที่ถอนออกได้ง่าย
ในหน้าจอใบสั่งขายคุณจะเห็นบรรทัดถูกขีดฆ่า
หากคุณพิมพ์ยืนยันคำสั่งซื้อใหม่ คุณจะเห็นว่ามันเปลี่ยนไปแสดงปริมาณคำสั่งซื้อเดิมและปริมาณคำสั่งซื้อที่ยืนยันแล้วพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่ถอนออกถูกขีดฆ่า
สำหรับ PDF แบบคลาสสิก จะส่งออกดังนี้:
สำหรับ PDF *ใหม่* จะส่งออกดังนี้:
หากคุณต้องการลบผลิตภัณฑ์ออกจากใบสั่งขายอย่างถาวร คุณต้องคลิกเครื่องหมายกากบาทสีแดงและบันทึก
เคล็ดลับ: หากผลิตภัณฑ์ไม่ได้ 'ถอนออก' จากใบสั่งขาย (ไม่มีบรรทัดในใบสั่งขาย) คุณต้องตรวจสอบใบสั่งผลิตของคุณและลบออกจากเอกสารเหล่านี้
ตอนนี้คุณต้องรีเฟรชผลิตภัณฑ์
เปิดผลิตภัณฑ์และคลิกที่การกระทำและเลือกอัปเดตสถานะการถอนออกของคำสั่งซื้อ
สถานะของผลิตภัณฑ์จะได้รับการอัปเดตในใบสั่งขายทั้งหมด
จากมุมมองรายการต้นทุนผลิตภัณฑ์ เพื่อลบผลิตภัณฑ์ที่ถอนออกจากมุมมองให้ลบออกผ่าน [เลือก/ย้าย/กรอง]
ใช้เมนูดรอปดาวน์คลิกที่เลือก/ย้าย/กรอง
และจากนั้นยกเลิกการเลือก รวม: ถอนออก