คุณสามารถลบซัพพลายเออร์ได้โดยทำให้มันเป็นสถานะไม่ใช้งาน สถานะ 'ไม่ใช้งาน' หมายถึงบันทึกถูกเก็บถาวรแล้ว จะไม่ปรากฏในมุมมองมาตรฐานเว้นแต่จะค้นหาเฉพาะ
ไปที่โมดูลซัพพลายเออร์แล้วคลิกที่ชื่อซัพพลายเออร์
ในแท็บรายละเอียดทั่วไป ให้ยกเลิกการเลือกช่องสถานะ 'ใช้งาน'
คลิก [บันทึก]
ซัพพลายเออร์ 'BOX RED' ในตัวอย่างนี้จะไม่แสดงในมุมมองรายการซัพพลายเออร์เริ่มต้นอีกต่อไป
หากคุณตัดสินใจที่จะทำงานกับซัพพลายเออร์อีกครั้ง คุณสามารถลบตัวกรอง 'ใช้งาน' ในมุมมองรายการของคุณโดยคลิกที่ 'X' ข้างๆ ใช้งาน เพื่อแสดงบันทึกที่ไม่ใช้งาน
เคล็ดลับ: เพื่อทำให้บันทึกที่ไม่ใช้งานกลับมาใช้งานอีกครั้ง ให้คลิกที่ชื่อซัพพลายเออร์ที่ไม่ใช้งานและทำตามขั้นตอนย้อนกลับ หากต้องการกลับไปที่มุมมองเริ่มต้นที่แสดงเฉพาะบันทึกที่ใช้งาน ให้คลิกที่ปุ่ม 'รีเซ็ตตัวกรอง'