Thay đổi trạng thái của một sản phẩm thành "rút lại" sẽ loại bỏ nó khỏi tất cả các đơn hàng bán không có các tài liệu phụ như phiếu giao hàng.
Quan trọng: RÚT LẠI MỘT SẢN PHẨM LÀ MỘT HÀNH ĐỘNG TOÀN CẦU, tức là trên tất cả các mùa.
Nếu bạn đã bán sản phẩm và có các tài liệu phụ trên các đơn hàng bán qua nhiều mùa, hoặc đã sản xuất sản phẩm trong các mùa trước, bạn sẽ KHÔNG thể rút lại sản phẩm khỏi các đơn hàng bán có liên quan/liên kết đó.
Nếu đây là trường hợp, bạn nên xem xét việc chỉ loại bỏ sản phẩm khỏi các đơn hàng bán đó và/hoặc làm cho sản phẩm trở nên không thể thấy được.
Mẹo: Lưu ý: Nếu bạn đã liên kết số lượng đơn hàng bán của sản phẩm với đơn hàng sản xuất thông qua PHÂN TÍCH SẢN XUẤT và/hoặc đã giao hàng và/hoặc đã lập hóa đơn - sản phẩm sẽ không 'rút lại' khỏi các đơn hàng bán/sản xuất cụ thể này.
Nếu bạn đã tạo một đơn hàng sản xuất trực tiếp từ SÁCH SẢN XUẤT, đơn hàng sản xuất sẽ không bị ảnh hưởng nhưng sản phẩm sẽ được rút lại khỏi TẤT CẢ các đơn hàng bán.
Tại sao rút lại một sản phẩm?
Tính năng 'rút lại' là một tính năng trước sản xuất.
Nếu bạn ra thị trường và không đạt được số lượng tối thiểu/không thể đưa sản phẩm vào sản xuất vì lý do khác; bạn có thể rút lại nó trước khi tạo bất kỳ đơn hàng sản xuất nào.
Từ tìm kiếm Chi phí Sản phẩm, tìm sản phẩm bạn muốn rút lại
Cuộn xuống cuối trang và chọn [Rút lại]
Bạn sẽ được hỏi - bạn có chắc không? Nếu có, nhấn [OK]
Hộp rút lại hiện đã được chọn, nhấn [Lưu]
Bạn sẽ được chuyển lại sang chế độ xem danh sách, nơi dòng sản phẩm hiện đã có màu đỏ và cột 'W' có màu ĐỎ
Nhấn vào tiêu đề cột "rút lại" sẽ sắp xếp để bạn có thể dễ dàng thấy các sản phẩm đã rút lại.
Trong màn hình Đơn hàng Bán, bạn sẽ thấy dòng bị gạch ngang
Nếu bạn in lại xác nhận đơn hàng, bạn sẽ thấy nó đã thay đổi để hiển thị số lượng đơn hàng gốc và số lượng đơn hàng đã xác nhận với sản phẩm đã rút lại bị gạch ngang
Đối với PDF Cổ điển, nó sẽ xuất như dưới đây:
Đối với PDF *MỚI*, nó sẽ xuất như dưới đây:
Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn sản phẩm khỏi đơn hàng bán, bạn cần nhấn vào dấu chéo đỏ và lưu
Mẹo: Nếu sản phẩm chưa 'rút lại' khỏi Đơn hàng Bán (không có dòng trong Đơn hàng Bán) bạn cần kiểm tra các đơn hàng sản xuất của bạn và loại bỏ khỏi các tài liệu này
Bây giờ bạn cần làm mới sản phẩm
Mở SẢN PHẨM và nhấn vào HÀNH ĐỘNG và chọn CẬP NHẬT TRẠNG THÁI RÚT LẠI ĐƠN HÀNG
Trạng thái của sản phẩm sẽ được cập nhật trên tất cả các đơn hàng bán
Từ Chế độ xem Danh sách Chi phí Sản phẩm, để loại bỏ các sản phẩm đã rút lại khỏi chế độ xem, loại bỏ thông qua [Chọn/Di chuyển/Lọc]
Sử dụng menu thả xuống nhấn vào CHỌN/DI CHUYỂN/LỌC
và sau đó bỏ chọn BAO GỒM: RÚT LẠI